Thật “Khó” Để Pha Bột Chiên Giòn Khoai
Muốn có được món khoai tây chiên giòn hay khoai lang chiên giòn, theo bạn điều quan trọng quyết định độ thành công của món này là gì nào? Là khoai là dầu ăn hay cái gì khác? Đó chính là bột để nhúng chiên khoai các bạn à. Nếu bạn pha không đúng tỷ lệ thì món khoai chiên của có thể thất bại ngay đấy. Món ấy có thể trở nên quá mềm chẳng được như tên của nó " chiên giòn" hoặc quá cứng đến nổi nhai nhức cả quai hàm.
Bột chiên giòn khoai là gia vị giúp cho các món khoai trở nên đặc biệt và ngon hơn.
Thành công hay không đều dồn hết vào đây hết các bạn ạ. Ngẫm nghĩ lại lúc trước khi chưa có sẵn bột chiên giòn khoai trên thị trường thì các bạn muốn làm món này phải như thế nào? So sánh một tí nào
Muốn làm món khoai tây chiên giòn hay làm bánh khoai lang chiên giòn rồi sa kê chiên giòn, nguyên liệu không thể thiếu đó là khoai, sa kê,...
Bước tiếp theo gian nan hơn đó là phải pha bột chiên khoai lang. Để làm được hỗn hợp bột này thì cần phải chuẩn bị các thành phần của nó. Thành phần chính là bột gạo, bột mì, và gia vị. Lúc trước khi chưa có bột gạo hay bột mì đóng gói sẵn thì chúng ta phải đi xay gạo, sau đó mua bột mì tại tạp hóa.
Thời gian dần trôi thì đã có sự tiện lợi hơn là đã có các loại bột đóng gói sẵn và dễ tìm mua ở mọi nơi. Nhưng điều này vẫn chưa quan trọng bằng việc pha các loại bột sao cho đúng tỷ lệ chuẩn. Nếu lỡ tay cho bột gạo quá nhiều sẽ làm cho bột chiên lên quá cứng. Và ngược lại, bột mì nhiều thì bột chiên lên sẽ mềm nhũn.
Nghe có vẻ lúc trước muốn làm được món khoai chiên giòn thật công phu và vất vả quá mọi người nhỉ. Nhưng đừng lo lắng về điều này vì giờ đây đã có bột chiên giòn khoai tỷ lệ chuẩn giúp cho các bạn không còn phải đau đầu vì phải làm sao cho ngon rồi.
Công nghệ thực phẩm ngày càng tiến bộ và cũng đồng nghĩa với việc nấu ăn của chúng ta ngày càng tiện lợi hơn bao giờ hết. Bột chiên giòn khoai cũng thế, đã qua rồi cái thời chúng ta phải tự tay cân đo đong đếm. Bột chiên giòn khoai với công thức thành phần bao gồm: Bột mì, bột gạo, tinh bột ngô, muối "chuẩn không cần chỉnh" đã có mặt trên thị trường và có mặt ở khắp các siêu thị, chợ,tạp hóa,.. đều có thể tìm mua.
* Khoai lang: 3 - 4
* Bột khoai lang 2 thìa
* Bột chiên giòn khoai 2 thìa
* Bột mì 1 thìa
* Đường: 1 - 2 thìa
* 1 ít muối
* 1 chút nước
Bước 1: Khoai lang đem rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành các thanh dài khoảng 1 ngón tay. Sau đó, cho vào chậu nước có pha một chút muối loãng để khoai không bị thâm. Các nguyên liệu còn lại cho vào bát lớn trộn đều, sau đó cho nước từ từ vào, sao cho bột sánh thì dừng lại.
Bước 2: Lấy khoai cho vào tô bột trộn đều để khoai bám một lớp phủ bên ngoài
Bước 3: Cho dầu vào chảo nung nóng, rồi gắp từng thanh khoai cho vào rán vàng, rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bạn có thể chiên 2 lần để cho vỏ khoai giòn hơn, thưởng thức ngay khi còn nóng.
Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và sau đó cắt thành những miếng mỏng, rửa lại cho hết nhựa khoai.
Bước 2: Bắc lên bếp và cho khoai vào hấp cho tới khi chín mềm là được
Bước 3: Lấy khoai cho vào tô rồi dằm cho nhuyễn mịn
Bước 4: Thêm chút muối và sữa tươi, kem tươi sau đó trộn đều nguyên liệu.
Bước 5: Tiếp đến bạn cho tiếp bột mì và trộn thêm 1 lần nữa cho đều
Bước 6: Bạn lấy 1 ít khoai lên tay và vo tròn. Sau khi nặn xong thì để riêng ra đĩa rồi nặn cho hết nguyên liệu còn lại.
Bước 7: Lấy từng viên khoai vừa nặn lăn qua bột chiên giòn khoai rồi nhúng khoai qua tô trứng, sau cùng là lăn qua bột chiên xù sao cho khoai bám đều 1 lớp bột xù để ra đĩa, như vậy cứ tẩm bột cho hết chỗ khoai.
Bước 8: Cho chảo dầu lên bếp đun nóng rồi cho dầu vào chiên khoai ngập dầu. Cho từng cái bánh khoai vào chiên cho tới khi chín vàng giòn rồi mới vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Liên hệ chúng tôi để có được những sản phẩm chất lượng, uy tín