Tổng Hợp 9 Cách Làm Gỏi Gà Cực Ngon Chiêu Đãi Bạn Bè Ăn Là Thích Ngay!

9 cách làm gỏi gà cực ngon: Thịt gà là món ăn chứa nhiều protein và ít chất béo chính vì thế thường được sử dụng trong nhiều bữa ăn gia đình và gỏi gà là một trong những món ăn ngon dễ làm, dễ chế biến và đặc biệt phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau, trong bài viết hôm nay, chuyên mục món ngon của chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số cách làm gỏi gà đơn giản mà ngon đặc...

: Thịt gà là món ăn chứa nhiều protein và ít chất béo chính vì thế thường được sử dụng trong nhiều bữa ăn gia đình và gỏi gà là một trong những món ăn ngon dễ làm, dễ chế biến và đặc biệt phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau, trong bài viết hôm nay, chuyên mục món ngon của chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số cách làm gỏi gà đơn giản mà ngon đặc biệt bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian vào bếp!

Cách làm gỏi gà chua ngọt ăn là ghiền

Để làm món gỏi trộn gà được ngon cũng như hấp dẫn nhất, các bạn cần lưu ý để lựa chọn đầy đủ những nguyên liệu sau: 2 đùi gà, 1 củ gừng nhỏ, 2-3 cọng hành lá, 3-4 tép tỏi, 1 lát gừng, 2 cọng rau ngò, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cafe dầu điều, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh đường, 1-2 muỗng canh đậu phộng rang, 1-2 muỗng canh mè trắng rang.

: Sau khi gà chín thì vớt ra, chờ nguội bớt rồi xé miếng vừa ăn.

: Cho sa tế, dầu điều, tiêu xay, nước mắm, giấm gạo, đường vào một bát khuấy đều rồi rưới lên đều đĩa đựng thịt gà.

: Sau đó, bạn rắc đều ớt, hành, ngò, tỏi, gừng băm nhuyễn lên và rưới thêm 1 muỗng canh dầu mè. Cuối cùng, rắc đậu phộng và mè rang lên là món gỏi gà đã hoàn thành rồi đấy!

Cách làm gỏi gà trộn hành tây

: Sơ chế gà: Thịt gà được xát muối sau đó rửa sạch. Tiếp theo bạn cho thịt gà vào nồi, đổ nước vừa đủ và bật chế độ lửa nhỏ để luộc gà. Thịt gà luộc ngon và dai nên để lửa nhỏ hoặc vừa. Đừng quên cho vào nồi nước luộc thịt gà vài lát gừng để khử mùi tanh. Thịt gà sau khi luộc chín bạn vớt ra ngoài để nguội, sau đó dùng tay sạch xé phay thịt gà thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn.

: Chuẩn bị gia vị cho món gỏi gà: Hành tây được bóc vỏ, sau đó cắt mỏng thành hình tròn. Để hành tây không bị hăng bạn phải ngâm với đá lạnh và giấm ăn trong 30 phút. Khi đó hành tây đã được tái có thể vớt ngay vào rổ và để ráo nước. Rau răm được nhặt sạch lá úa, rửa với nước 2-3 lần và để vào rổ cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

: Pha nước mắm trộn gỏi gà: Cách làm gỏi gà ngon cần phải có mẹo pha nước chấm. Pha nước chấm ngon sẽ giúp cho món ăn thơm và hấp dẫn. Bạn thực hiện pha nước chấm theo công thức: 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa café đường, 2 quả ớt tươi, 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước sôi để nguội và tỏi băm nhuyễn. Quấy đều hỗn hợp này để đường tan, nêm nếm cho vừa miệng.

: trộn gỏi gà xé phay hành tây: Nguyên liệu sau khi đã được chuẩn bị xong, bạn có thể bắt tay ngay vào công đoạn trộn gỏi gà hành tây cùng nước mắm. Trước tiên bạn cho thịt gà xé phay vào âu to, thêm 2 thìa nước mắm đã pha ở trên vào trộn đều và để trong 5 phút để thịt gà ngấm gia vị. Tiếp theo bạn cho hành tây, rau dăm, 2 thìa nước mắm vào trộn cùng.

Để gỏi gà xé phay hành tây ngấm gia vị trong 15 phút, khi bày ra đĩa có thể rắc lạc rang giã nhỏ và hạt tiêu lên trên là có thể ăn ngay. Món ăn được trình bày phải thật bắt mắt, hấp dẫn. Ăn gỏi gà phải có vị chua, ngọt và đậm. Tuy nhiên không nên ăn quá mặn. Hành tây ăn vừa miệng, giòn và không có mùi hăng khó chịu.

Cách làm gỏi gà trộn bắp cải với hành tây giòn ngon

Gỏi gà trộn bắp cải là một trong nhữn món gỏi ngon tạo cảm giác giòn giòn, chua ngọt dịu mát, chế biến lại nhanh gọn, nhất là sau những ngày Tết nguyên liệu còn sẵn có. Nộm gà rất thích hợp trong bữa tiệc nhiều món mỡ, món thịt. Món gỏi gà bắp cải thật ra làm rất đơn giản. Nếu ai muốn nhanh gọn thì có thể nấu thêm một bát canh hoặc ăn cơm với món này cũng khá là đủ dưỡng chất. Ai giảm cân mà thích thì có khi ăn là một món chính như sa lát cũng rất tuyệt vời. L& #432;u ý, không nên trộn sớm hoặc muộn quá vì các nguyên liệu cần đúng thời gian để ngấm gia vị vừa tới. Để bắt đầu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Bước 1: Hành tây lột vỏ, thái lát ngang củ, cho hành vào một cái bát, ngâm với nửa chén dấm, 2 thìa đường, 1 thìa nhỏ nước mắm. Ngâm hỗn hợp dấm chua như vậy cho hành ngấm mềm ra và bớt hăng. Ngâm như vậy trong 15 phút.

Bước 2: Bắp cải thái lát thành sợi mỏng, đem rửa sạch, để ráo. Cà rốt nạo vỏ, thái chỉ. Rau răm nhặt ngọn, lá non, rửa sạch, thái nhỏ. Thịt gà xé cho vào âu to, chú ý bạn đừng xé vụn quá sẽ không ngon. Cho bắp cải thái sợi, cà rốt và hành tây ngâm vào cùng.

Bước 3: Vắt nước cốt chanh vào, thêm nước mắm, đường, ớt tươi thái lát vào một cái bát trộn đều. Nêm nếm cho vị chua cay mặn ngọt đậm đà vừa ăn. Tưới nước mắm chanh vừa trộn vào âu thịt gà, đảo đều cho ngấm. Rắc rau răm thái nhỏ vào, trộn lại, nêm nếm lần nữa cho vừa, nếu thiếu chua thì vắt thêm chút chanh. Nộm gà thơm mùi rau răm, hành tây, vị chua tự nhiên của chanh tạo cảm giác mát dịu.

Bước 4: Với món gỏi gà trộn kiểu này thì thịt gà không còn thấy ngán và khó ăn nữa, nhất là phần thịt trắng, thịt lườn, ức gà lại trở nên mềm ngon khi trộn với các loại gia vị rau thơm. Nên ăn sau khi trộn, nếu để lâu hơn có thể bọc kín cho tủ lạnh 1 vài giờ sau cũng được. Đĩa nộm thơm ngon đủ màu sắc sinh động.

Cách làm gỏi gà ngó sen giòn ngon lạ miệng đãi cả nhà

- 1/2 con gà ta đã sơ chế ( khoảng 700g), 300g ngó sen tươi, 2 quả dưa leo, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tâu, 50g lạc rang ( đậu phộng)

- 50g hành phi, 1 ít rau răm, 2 quả chanh, 1 quả ớt sừng, 3 nhánh tỏi, Muối, hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm, đường

- Ngó sen nên chọn loại còn tươi, có màu trắng tự nhiên. Thịt gà không nên luộc kỹ quá, khiến thịt bị bở. Trước khi ăn nhớ nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

: Sơ chế nguyên liệu: Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước ngập miếng thịt gà, luộc chín với lửa vừa, vớt ra rổ thưa để nguội. Ngó sen bẻ khúc 5cm, chẻ làm khúc nhỏ, rửa sạch, ngâm vào nước pha nước cốt chanh với 1 thìa canh đường, sau 20 phút vớt ra để ráo. Dưa leo ngâm nước muối 20 phút, rửa sạch, bổ đôi, bỏ ruột cắt lát mỏng. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, bào sợi. Hành tây cắt lát mỏng, ngâm chung với ngó sen. Rau răm rửa sạch, nhặt lá non, cắt nhỏ. Lạc rang ch ín, bóc vỏ lụa, giã dập.

: Xé thịt gà ra âu sạch, thêm 1 ít hạt tiêu, 2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê bột ngọt, trộn đều để thịt gà ngấm gia vị. Cho 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước chanh, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước lọc vào bát con khuấy đều. Trộn đều ngó sen, cà rốt, dưa leo, hành tây và nước mắm pha vào cùng thịt gà trộn đều. Để gỏi gà ngấm gia vị rồi bày ra đĩa rắc thêm lạc rang và rau răm để thưởng thức.

Cách làm gỏi gà trộn rau muống giòn ngon lạ miệng

: Rau muống nhặt bỏ bớt lá xanh, đun nước sôi chần chín. Muốn rau xanh thì bạn cho vào nước một chút muối hạt, đun lửa to và rau phải ngập nước. Chuẩn bị sẵn một tô nước đá, vớt rau ra thả luôn vào đó cho rau giòn. Nếu ít thời gian hoặc không quá cầu kỳ thì bạn có thể bỏ qua bước này. Giá đỗ trụng (chần) qua nước sôi. Lạc rang tróc vỏ và giã dập.

: Cho nước mắm, đường mỗi thứ khoảng một thìa canh vào trộn đều cùng với ớt cắt lát, tỏi băm nhỏ và nước cốt chanh cùng một chút nước lọc, khuấy cho đường tan hết. Vớt rau ra để ráo nước rồi cho vào một cái tô, trộn nước mắm chua ngọt vào đảo đều, để khoảng 15 phút cho ngấm. Khi ăn trộn kinh giới, mùi tàu thái rối và rắc lạc rang lên trên ăn kèm.

Cách làm gỏi gà xe phay trộn rau càng cua cực ngon và bổ dưỡng

: Thịt gà mua về, bạn đem rửa sạch, sau đo bỏ vào nồi nước đang sôi và luộc chín. Sau khi luộc chín, bạn vớt ra, đến khi nguội hẳn thì bạn xé phay và cho vào bát tô to.

: Rau càng của bạn rửa sạch, sau đó đem ngâm với nước muối pha loãng chừng 15 phút cho rau sạch vi khuẩn (bạn có thể làm bước này lúc bạn chờ thịt gà chín). Sau đó vớt ra, để ráo hết nước.

: Ớt sùng thái nhỏ, tỏi băm nhuyễn. Mè bạn loại bỏ những hạt lép, sau đó bỏ vào chảo và rang thơm. Cho 4 thì nước mắm vào một cái bát, sau đó bạn thêm vào đó 1/ 2 thìa mè rang, 1 thìa đường, ớt sừng và tỏi băm nhuyễn, vắt nửa quả chanh vào. Sau đó bạn dùng đũa khuấy đều cho các gia vị ngấm vào nhau.

Next Post Previous Post